Top 6 ngôi chùa ở Thái Bình linh thiêng, nổi tiếng nhất

Đến với Thái Bình, nơi nổi tiếng với những ngôi chùa có niên đại lâu năm và linh thiêng. Nếu có dịp đến với Thái Bình chắc chắn bạn phải tham khảo bài viết sau đây. Vì ThaiBinhtoplist sẽ giới thiệu đến bạn Top 6 ngôi chùa ở Thái Bình linh thiêng, nổi tiếng nhất

Chùa Phúc Minh Thái Bình

Chùa Phúc Minh là một trong những ngôi chùa ở Thái Bình có tuổi đời lên đến 400 năm tuổi. Đây cũng là ngôi chùa đầu tiên cũng là duy nhất theo hệ thái Theravāda. Với kiến trúc đẹp, độc đáo chùa đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

chua-phuc-minh-thai-binh-thaibinhtoplist
Chùa Phúc Minh Thái Bình

Các hạng mục kiến trúc đẹp ở chùa Phúc Minh như nhà thờ Thánh mẫu, chánh điện, miếu Thành hoàng, đại đức,… Chùa Phúc Minh hiện đang mở các khóa tu, thiền dài ngày hoặc các lớp học Phật pháp. Du khách có thể trải nghiệm văn hóa Phật giáo vào cuối tuần tại chùa Phúc Minh.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Thôn La Nguyễn, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình
Điện thoại: 0385 815 494
Website: chuaphucminh.com

Chùa Tiên La Thái Bình

Nếu bạn đang tìm một ngôi chùa ở Thái Bình nổi tiếng và linh thiêng thì Chùa Tiên La chính là nơi cho bạn đáp án hoàn hảo nhất. Nơi này được xây dựng trên diện tích lớn hơn 4000 m2. Đây là nơi nhớ đến công lao dẹp giặc của Bát Nàn Tướng Quân trong cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.

chua-tien-la-thai-binh-thaibinhtoplist
Chùa Tiên La Thái Bình

Chùa Tiên La còn có tên gọi khác là Đền Mẫu Tiên La. Sở hữu bề dày lịch sử trân quý, đền chùa Tiên La thu hút lượng lớn khách du lịch đến mỗi năm. Bạn sẽ được mãn nhãn với nhiều công trình ấn tượng như tòa trung tế, sân rộng rãi, cổng lớn, tòa tiền tế, thượng điện,…

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: thôn Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, Thái Bình

Chùa Keo ở Thái Bình

Ngôi chùa cổ kính bậc nhất Việt Nam, là niềm tự hào của người dân Thái Bình chính là Chùa Keo. Chùa đã có niên đại hơn 400 năm tuổi, được xây dựng từ năm 1630 bởi vua Lê Trung Hưng. Đây chính là ngôi chùa cổ theo chuẩn kiến trúc “nội công ngoại quốc” của thời nhà Lê.

chua-keo-o-thai-binh-thaibinhtoplist
Chùa Keo ở Thái Bình

Ngôi chùa cổ có hai công trình kiến trúc chủ đạo, để thờ Phật và Thánh Tổ Dương Không Lộ được xây dựng và bày trí quy mô hoành tráng. Sở hữu khuôn viên rộng, có các công trình như chùa Phật, tam quan, tòa thượng điện, điện thánh, gác chuông,… Chùa Keo chính là một trong những ngôi chùa ở Thái Bình cổ kính và đẹp nhất.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình

Chùa Từ Xuyên

Chùa Từ Xuyên được thành lập từ năm 2008, đây cũng là ngôi chùa ở Thái Bình được nhiều người dân biết đến và nổi tiếng tại nơi đây. Không thu hút khách du lịch, chùa Tứ Xuyên là địa điểm tâm linh Phật giáo cho những phật tử tại Thái Bình.

chua-tu-xuyen-thaibinhtoplist
Chùa Từ Xuyên

Đến với Chùa Từ Xuyên, tâm bạn sẽ được an yên bởi không gian yên tĩnh ở chùa. Hàng tuần chùa còn diễn ra các khóa tu hoặc nghe giảng thuyết pháp. Vào các ngày lễ lớn của Phật Giáo như Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan chùa còn diễn ra nhiều nghi thức ý nghĩa như thả hoa đăng, bông hồng cài áo.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Hoàn Diệu, Thái Bình
Điện thoại: 0912640369
Fanpage: Chùa Từ Xuyên

Chùa Bồ Thái Bình

Chùa Bồ tọa lạc tại Lê Quý Đôn, phường Bồ Xuyên, Thái Bình. Nơi đây thờ Bát Nàn công chúa tướng và Nhị vị Vua Bà. Chùa Bồ nổi tiếng với lễ hội được tổ chức vào ngày 7 tháng 3 âm lịch. Thu hút người dân địa phương và du khách đến tham dự, để tưởng nhớ công lao của những vị anh hùng.

chua-bo-thai-binh-thaibinhtoplist
Chùa Bồ Thái Bình

Lễ hội không chỉ có phần lễ linh thiêng để tưởng nhớ đến tướng quân Trần Lãm, Hai Bà Trưng có công với đất nước mà còn có các nghi thức trang trọng thờ Mẫu, thờ Phật. Đến với lễ hội Chùa Bồ du khách còn được chiêm ngưỡng nghi thức kể hạnh, đang hương. Chùa Bồ Thái Bình là ngôi chùa ở Thái Bình mang nhiều nét đẹp văn hóa ý nghĩa.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Lê Quý Đôn, phường Bồ Xuyên, Thái Bình

Chùa Hải Lâm

Tiếp đến mà một ngôi chùa ở Thái Bình cũng nổi tiếng không kém chính là Chùa Hải Lâm. Chùa Hải Lâm được biết là những ngôi chùa linh thiêng. Do vậy người dân thường đến chùa để mong cầu sức khỏe, con cái, tiền tài.

chua-hai-lam-thaibinhtoplist
Chùa Hải Lâm

Chùa Hải Lâm cũng là điểm đến của biết bao Phật tử hàng tháng với khóa thiền, khóa tu ý nghĩa. Chùa Hải Lâm còn tổ chức các khóa tu thiền với nhiều hoạt động ý nghĩa. Nôi trội như quy y Tam Bảo, cầu siêu, lễ phóng sinh, lễ cúng thí thực,…

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình

Phía trên là bài viết ThaiBinhtoplist tổng hợp về Top 6 ngôi chùa ở Thái Bình linh thiêng, nổi tiếng nhất. Hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích từ bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng quên theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Xem thêm
Chùa Keo Thái Bình – Ngôi chùa cổ có kiến trúc độc đáo bậc nhất Việt Nam
Đền Trần Thái Bình – Di tích văn hóa tâm linh đặc sắc
Top 9 Địa điểm check in Thái Bình sống ảo cực chất

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *