Nhà thờ Chính tòa Thái Bình – Ấn tượng ngay với kiến trúc độc đáo

Không chỉ là điểm đến tâm linh, Nhà thờ Chính tòa còn là nơi sở hữu kiến trúc độc đáo, đặc biệt. Điều này đã thu hút rất nhiều người đến du lịch với Thái Bình. Đây cũng là một biểu tượng tự hào về tôn giáo của người dân ở vùng đất này. Hãy cùng ThaiBinhtoplist khám phá Nhà thờ Chính tòa Thái Bình nhé!

Đôi nét về Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Nhà thờ chính tòa Thái Bình với tước hiệu là Thánh Tâm Chúa Giêsu, tọa lạc tại số 8 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Nhà thờ được xây dựng lần đầu tiên 1906, trải qua nhiều lần trùng tu vào các năm 1937, 1967, 1995.

doi-net-ve-nha-tho-chinh-toa-thai-binh-thaibinhtoplist

Vì đã tồn tại hơn 100 năm, nên nhà thờ xuống cấp nghiêm trọng. Đến năm 2007, Đức cha Phanxico Xavie Nguyễn Văn Sang va cha xứ Giuse Trần Xuân Chiêu đã cho xây dựng mới và chính thức khánh thành vào 13/07/2007.

Khám phá kiến trúc độc đáo Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Nhà thờ Chính tòa được xây dựng trên khuôn viên rộng 6.201,6 m2, mang đậm những dấu ấn trong Kinh Thánh. Đây cũng là một trong những nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam. Vừa mang vẻ đẹp cổ điển Châu Âu, vừa mang phong cách kiến trúc Gothic và Phương Đông.

kham-pha-kien-truc-doc-dao-nha-tho-chinh-toa-thai-binh-thaibinhtoplist

Ngôi Thánh đường được thiết kế hai tầng, có chiều dài là 81m, rộng 24,8m, chỗ rộng nhất là 34,2 m, diện tích nhà thờ là 2.260m², được khoác trên mình chiếc áo màu kem sáng, màu của phù sa. Mái hiên được che chắn cẩn thận. Đảm bảo mưa gió vẫn có thể tổ chức các nghi lễ, các buổi rước kiệu.

Gian Cung thánh tựa một chiếc trống đồng. Thiết kê có nhiều bức phù điêu họa những hoa văn thể hiện cả sinh hoạt thường ngày. Trong khuôn viên Nhà thờ, là linh đài của Đức Mẹ Lavang. Đây cũng là điều du khách đến tham quan tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

kham-pha-kien-truc-doc-dao-nha-tho-chinh-toa-thai-binh-thaibinhtoplist

Hai ngọn tháp cao 46m được thiết kế như hai ngọn nến cháy sáng, tự như hai bàn tay nâng đỡ hướng thẳng lên trời. Luôn nhiệm màu, cùng với tiếng ngân vang của 3 quả chuông, kêu gọi mọi người đến với Chúa.

Nhà thờ chính tòa nơi này không quá đồ sộ hay nổi bật, nhưng lại mang tới sự yên bình. hông gian thiêng liêng. Cũng vì kiến trúc độc đáo, đẹp mắt nên nơi đây đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến “check – in”. Nhà thờ cũng chính là nơi nhiều cặp uyên ương chọn để chụp ảnh cưới, nơi có chúa sẽ chứng giám tình yêu của hai người.

kham-pha-kien-truc-doc-dao-nha-tho-chinh-toa-thai-binh-thaibinhtoplist

Phương tiện di chuyển đến Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Để di chuyển đến Nhà thờ Chính tòa có nhiều phương tiện và cung đường. Bạn có thể chọn những cách di chuyển khác nhau. Từ Hà Nội về Thái Bình, quãng đường khoảng 100km. Để tiết kiệm sức lực bạn có thể đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình. Ngoài ra bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô theo cung đường:

Cung đường dành cho xe máy

Đi dọc theo quốc lộ 05 qua Cầu Vượt Như Quỳnh, rẽ tay phải đi vào tỉnh lộ 200. Đến Cầu Triều Dương thì đi vào tỉnh lộ 39A. Đi thêm 9km thì rẽ tay phải vào Tỉnh lộ 226. Đi 11km thì rẽ phải đi vào tỉnh lộ 454.

Qua phà Tịnh Xuyên đi tiếp theo tỉnh lộ 454. Đến Phố Lý Bôn, rẽ trái vào phố Trần Thái Tông, đến đường Lý Thường Kiệt. Qua Cầu Thái Bình là vào Trung tâm Thành phố Thái Bình.

phuong-tien-di-chuyen-den-nha-tho-chinh-toa-thai-binh-thaibinhtoplist

Cung đường dành cho ô tô

Ra đến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, chạy thẳng khoảng 30km thì đi theo đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Chạy thẳng qua nút giao Đại Xuyên. Qua nút giao Liêm Tuyền, rẽ trái đi theo quốc lộ 21A đến thành phố Nam Định.

Qua cầu vượt Nam Định, đi theo Quốc Lộ 10, chạy thẳng qua khu vực Đền Trần đến Cầu Tân Đệ. Qua Cầu Tân Đệ chạy vào đường Hùng Vương sẽ đến trung tâm thành phố.

phuong-tien-di-chuyen-den-nha-tho-chinh-toa-thai-binh-thaibinhtoplist

Nhà thờ Chính tòa Thái Bình chính là địa điểm không chỉ mang nét đẹp kiến trúc mà nó còn mang đến nét đẹp bình yên của Thiên chúa. Nếu có dịp du lịch tại Thái Bình, nhất định bạn phải ghé đến Nhà thờ Chính tòa Thái Bình. Nếu bạn muốn tìm hiểu các địa điểm du lịch và địa chỉ ăn uống thì hãy theo dõi ThaiBinhtoplist nhé!

Xem thêm
Top 12 Địa điểm du lịch Thái Bình

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *